Thứ Sáu, 16 tháng 10, 2020

Hóa đơn điện tử và Chữ ký điện tử

Hóa đơn điện tử và Chữ ký điện tử là giải pháp tối ưu cho Doanh nghiệp trong thời kỳ công nghiệp hiện đại, nó giúp tiết kiệm chi phí, quản lý số liệu dễ dàng, giảm thiểu sai sót.... 

👉👉👉 Tư vấn, cung cấp phần mềm Hóa đơn điện tử và Chữ ký điện tử ĐT/ Zalo - 0918 299 522 (Mr. Nhân)

Chúng ta cùng tìm hiểu về Hóa đơn điện tử và Chữ ký điện tử:

Theo Điều 3, Thông tư 32/2011/TT-BTC ban hành ngày 14 tháng 3 năm 2011 quy định về Hóa đơn điện tử:

1. Hóa đơn điện tử là gì?

- Hóa đơn điện tử là tập hợp thông điệp dữ liệu về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ được tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ quản lý bằng phương tiện điện tử.

- Hóa đơn điện tử được khởi tạo, lập, xử lý trên hệ thống máy tính của tổ chức đã được cấp mã số thuế khi bán hàng hóa, dịch vụ và được lưu trữ trên máy tính của các bên theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

- Hóa đơn điện tử gồm các loại: Hóa đơn xuất khẩu; hóa đơn giá trị gia tăng; hóa đơn bán hàng; hoá đơn khác gồm: tem, vé, thẻ, phiếu thu tiền bảo hiểm…; phiếu thu tiền cước vận chuyển hàng không, chứng từ thu cước phí vận tải quốc tế, chứng từ thu phí dịch vụ ngân hàng…, hình thức và nội dung được lập theo thông lệ quốc tế và các quy định của pháp luật có liên quan.

- Hóa đơn điện tử đảm bảo nguyên tắc: xác định được số hóa đơn theo nguyên tắc liên tục và trình tự thời gian, mỗi số hóa đơn đảm bảo chỉ được lập và sử dụng một lần duy nhất.

Cung cấp phần mềm Hóa đơn điện tử

2. Chữ  ký điện tử là gì?

- Chữ ký điện tử là thông tin đi kèm theo dữ liệu (văn bản; hình ảnh; video…) nhằm mục đích xác định người chủ của dữ liệu đó, có thể được hiểu như con dấu điện tử của một doanh nghiệp.

- Chữ ký điện tử là một phần không thể tách rời của Hóa đơn điện tử, giúp xác thực Hóa đơn điện tử đó là của đơn vị phát hành.

Theo quy định tới 01/11/2020 100% Doanh nghiệp trên cả nước phải sử dụng Hóa đơn điện từ.

Do đó, khi cần tìm đơn vị tư vấn, cung cấp phần mềm Hóa đơn điện tử và Chữ ký điện tử, quý khách hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn và cung cấp dịch vụ.


Share: